Luật bảo vệ môi trường và văn bản hướng dẫn thi hành
  • Luật bảo vệ môi trường và văn bản hướng dẫn thi hành

    • Số trang:500
    • Nhà xuất bản:Tư pháp
    • Tác giả:NXB Tư pháp
      Giá bán: 268,000 đồng

Luật bảo vệ môi trường và văn bản hướng dẫn thi hành


Luật bảo vệ môi trường và văn bản hướng dẫn thi hành

Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định, nước thải phải được thu gom, xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường trước khi xả thải ra môi trường đồng thời phải được quản lý thông qua các hoạt động giảm thiểu, thu gom và xử lý. Trên cơ sở đó, các tổ chức, hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có phát sinh nước thải phải đóng phí bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Dự thảo cũng nêu rõ, các dự án xây dựng khuđô thị, khu dân cư tập trung, tòa nhà Văn phòng phải xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

luat bao ve moi truong

luat bao ve moi truong

Bên cạnh đó, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung. Trường hợp bố trí riêng hệ thống thoát nước mưa thì không phải đưa nước mưa chảy tràn vào xử lý tại hệ thống xử lý nước thải.

Ngoài ra thì Nghị định này được ban hành sẽ hướng dẫn các nội dung cơ bản của quy hoạch bảo vệ môi trường; tham vấn, thẩm định, phê duyệt quy hoạch bảo vệ môi trường; đối tượng phải thực hiện đánh giá môi trường chiến lược; đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường; lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường; trách nhiệm của chủ đầu tư dự án trước khi đưa dự án vào vận hành; đối tượng phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường, thực trạng bảo vệ môi trường rừng, bảo tồn đa dạng sinh học;…

Để quý độc giả có cái nhìn chính xác hơn về vấn đề này, NXB Tư pháp cho phát hành cuốn sách: Luật bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành mới nhất.

Cuốn sách là tài liệu dành cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các độc giả quan tâm tìm hiểu đón đọc. Sách được bầy bán tại trung tâm sách của chúng tôi với giá 268.000 VND.

Rất hân hạnh được phục vụ quý độc giả!

Sách tìm hiểu hiệp định đối tác xuyên Thái bình dương TPP và hướng dẫn chi tiết thi hành luật doanh nghiệp – luật đầu tư – luật quản lý sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh

TPP là hiệp định thương mại tự do tiêu chuẩn cao với sự tham gia của 12 quốc gia là Việt Nam,  Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Brunei, Canada, Mexico, Peru, Chile, Australia, New Zealand. Như vậy, TPP sẽ có quy mô chiếm khoảng 40% GDP và 30% thương mại toàn cầu.

Vào ngày 4/10/2015, Việt Nam đã tuyên bố kết thúc đàm phán với kết quả là các nước tham gia đàm phán cùng thống nhất mục tiêu của Hiệp định TPP là một hiệp định toàn diện, tiêu chuẩn cao, tham vọng, toàn diện nhưng cân bằng về lợi ích và có tính đến chênh lệch về trình độ phát triển giữa các nước thành viên; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; nâng cao đời sống nhân dân và giảm nghèo và bảo vệ môi trường tạo điều kiện cho Doanh nghiệp Việt Nam những thuận lợi được hưởng từ TPP.

hiệp đinh TPP

Trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế, Chính phủ và các Bộ ngành liên quan đã ban hành các Nghị định, Thông tư để triển khai đồng bộ các giải pháp, thực thi đầy đủ, nhất quán Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư.

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin đến với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư và đông đảo bạn đọc về các vấn đề mới trên; Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn sách “TÌM HIỂU HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC XUYÊN THÁI BÌNH DƯƠNG (TPP) VÀ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THI HÀNH LUẬT DOANH NGHIỆP- LUẬT ĐẦU TƯ- LUẬT QUẢN LÝ, SỬ DỤNG VỐN NHÀ NƯỚC ĐẦU TƯ VÀO SẢN XUẤT, KINH DOANH (SUMMARY OF THE TRANS-PACIFIC PARTNERSHIP AGREEMENT)”.

Nội dung cuốn sách bao gồm những phần chính sau:

PHẦN I. TÌM HIỂU HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC XUYÊN THÁI BÌNH DƯƠNG (TPP) (SONG NGỮ VIỆT – ANH)

PHẦN II. LUẬT DOANH NGHIỆP (ÁP DỤNG 01-7-2015) VÀ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THI HÀNH

PHẦN III. LUẬT QUẢN LÝ, SỬ DỤNG VỐN NHÀ NƯỚC ĐẦU TƯ VÀO SẢN XUẤT, KINH DOANH TẠI DOANH NGHIỆP (ÁP DỤNG 01-7-2015) VÀ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THI HÀNH

PHẦN IV. LUẬT ĐẦU TƯ (ÁP DỤNG 01-7-2015) VÀ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THI HÀNH


nguồn: biểu thuế xuất nhập khẩu
( GIAO HÀNG và THU TIỀN TẬN NƠI MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN)

Sách mới xuất bản