Như một huyền thoại – Chuyện về những người thanh niên xung phong
  • Như một huyền thoại – Chuyện về những người thanh niên xung phong

    • Nhà xuất bản:Lao động
    • Tác giả:NXB Lao động
      Giá bán: 325,000 đồng

Như một huyền thoại – Chuyện về những người thanh niên xung phong


Như một huyền thoại – Chuyện về những người thanh niên xung phong

Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng người của thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng mở đầu cuộc Cách mạng tháng Tám vĩ đại năm 1945.

Thế hệ trẻ ngày nay vẫn noi theo gương sáng của truyền thống cha ông, rải rác khắp mọi niềm đất nước, màu áo xanh ấy vẫn đồng hành với chúng ta. Họ đã tham gia các chương trình, dự án như: Phủ xanh đất trống, đồi trọc, nước sạch cho nông thôn, sử dụng mặt nước, bãi bồi ven biển, ánh sáng văn hóa, dạy nghề, giới thiệu việc làm…Đúng như lời Bác Hồ đã dạy

nhu mot huyen thoai

Trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, lực lượng Thanh niên xung phong luôn nêu cao lòng yêu nước, với tinh thần quyết chiến, quyết thắng, họ đã góp nhiều công sức cống hiến vào thắng lợi huy hoàng, để tiến tới giành độc lập dân tộc cho nước nhà. Nhớ về họ – nhớ về những câu chuyện đầy tính anh hùng ca, và bản hùng ca ấy vẫn vang mãi trong lòng chúng ta nhóm tác giả Hoàng Lan, Hạnh Nguyên đã tổng hợp, biên soạn cuốn sách này.

Nội dung cuốn sách gồm các phần:

Phần I – Lịch sử và dấu ấn

A. Dấu mốc lịch sử

B. Vẻ vang tiếp bước truyền thống

Phần II – Như một huyền thoại – chuyện về những người Thanh niên xung phong

A. Như một huyền thoại – chuyện về những người Thanh niên xung phong.

B. Gương sáng giữa đời thường

Phần III –  Những bản tình ca vang mãi

A. Lời từ trái tim

B. Mạch nguồn xanh

C. Những hình ảnh oai hùng

Mỗi phần khắc họa rất rõ nét về hình ảnh người Thanh niên xung phong trong mỗi thời kỳ khác nhau. Người Thanh niên xung phong oai hùng trong chiến tranh, tên họ khắc vào đá núi, khắc vào những con đường trên các nẻo Trường Sơn. Và rồi họ đã trở thành bất tử.

Như một huyền thoại – chuyện về những người Thanh niên xung phong“Không có việc gì khó – Chỉ sợ lòng không bền – Đào núi và lấp biển – Quyết chí ắt làm nên.”

Lực lượng Thanh niên xung phong – họ được đón nhận những dòng chữ: “Thanh niên xung phong – Chiến đấu dũng cảm – Lao động sáng tạo – Lập công xuất sắc” do ban chấp hành Trung ương Đảng tặng. Và họ thật sự sống mãi trong lòng người dân Việt Nam chúng ta.

Bí quyết làm nên bản lĩnh người phụ nữ thời đại

Ở thời đại nào thì người phụ nữ cũng có vai trò rất quan trọng trong tất cả mọi lĩnh vực đời sống xã hội cũng như trong công cuộc xây dựng nền kinh tế phát triển từng vùng miền, quốc gia.

Để khẳng định vai trò của chính họ trong thời đại mới – thời đại của nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa – cũng như tôn vinh con người họ, nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nưa 8/3 chúng tôi tổ chức biên soạn cuốn sách “Bí quyết làm nên bản lĩnh người phụ nữ thời đại”,  mục đích là bổ sung thêm nguồn kiến thức, giúp chị em tham khảo để suy nghĩ, hành động nhằm có một đời sống hạnh phúc viên mãn và thành công trong mọi lĩnh vực.

bí quyết phụ nữ

Nội dung cuốn sách được chia thành các phần như sau:

Phần I, Đời sống và việc làm

Phần II, Nền tảng của gia đình

Phần III, Dạy con có tâm, có tài

Phần IV, Câu lạc bộ văn hóa – nghệ thuật

Phần V, Kiến thức bỏ túi

Mỗi phần chúng tôi chú trọng các đề tài khác nhau, nhưng tựu chung lại có liên quan mật thiết đến đời sống người phụ nữ. Những góp nhặt tiểu tiết, hay những điều to lớn giúp chị em trãi nghiệm, đúc rút ra những kinh nghiệm sống quý báu, để rồi chị em mình lại tiếp tục xây dựng hành trang tốt đẹp đi tiếp trên con đường đời, góp phần thúc đẩy, kiến tạo xã hội phát triển và văn minh hơn.


nguồn: biểu thuế xuất nhập khẩu
( GIAO HÀNG và THU TIỀN TẬN NƠI MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN)

Sách mới xuất bản