Sách Cẩm nang thanh toán quốc tế và tài trợ ngoại thương
 • Sách Cẩm nang thanh toán quốc tế và tài trợ ngoại thương

  • Số trang:915
  • Xuất bản:2016
  • Nhà xuất bản:Nxb Thống kê
  • Tác giả:GS.TS Nguyễn Văn Tiến
   Giá bán: 246,000 đồng

Sách Cẩm nang thanh toán quốc tế và tài trợ ngoại thương


Sách Cẩm nang thanh toán quốc tế và tài trợ ngoại thương

Thanh toán quốc tế ra đời dựa trên nền tảng Thương mại quốc tế, nhưng Thương mại quốc tế còn tồn tại và phát triển được hay không lại còn phụ thuộc vào khâu thanh toán và tài trợ ngoại thương có thông suốt, kịp thời, an toàn và chính xác.

Thương mại và thanh toán quốc tế vốn dĩ là phức tạp và nhiểu rủi ro hơn so với Thương mại và Thanh toán Nội địa, bởi vì nó chịu chi phối bởi không chỉ luật lệ và tập quán địa phương mà còn cả luật lệ và tập quán quốc tế, sử dụng ngôn ngữ nước ngoài và đồng tiền thanh toán thương là ngoại tệ.

Chính vì vậy, các bên tham gia Thương mại và Thanh toán quốc tế cần thành thạo không những về ngôn ngữ, quy trình kỹ thuật nghiệp vụ, mà còn cả các thông lệ, tập quán, luật pháp địa phương và quốc tế.

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản, toàn diện và chuyên sâu; có tính lý luận và thực tiễn về một lĩnh vực phức tạp như Thanh toán quốc tế và Tài trợ ngoại thương, cuốn sách “Cẩm nang thanh toán quốc tế và Tài trợ ngoại thương” đã được biên soạn có bổ sung và cập nhật kiến thức mới.

sách cẩm nang thanh toán quốc tế và tài trợ ngoại thương

sách cẩm nang thanh toán quốc tế và tài trợ ngoại thương

MỤC LỤC CHI TIẾT CUỐN SÁCH

PHẦN I: CƠ SỞ THANH TOÁN QUỐC TẾ

CHƯƠNG  I: TỔNG QUAN VỀ THANH TOÁN QUỐC TẾ

CHƯƠNG 2: HỢP ĐỒNG NGOẠI THƯƠNG

CHƯƠNG 3: ĐIỀU KIỆN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

CHƯƠNG 4: CHỨNG TỪ THƯƠNG MẠI TRONG TTQT

CHƯƠNG 5:  PHƯƠNG TIỆN THANH TOÁN QUỐC TẾ

PHẦN II: CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN QUỐC TẾ

CHƯƠNG 6: CÁC PHƯƠNG THỨC TẬP QUÁN QUỐC TẾ KHÔNG ĐIỀU CHỈNH

CHƯƠNG 7: PHƯƠNG THỨC NHỜ THU

CHƯƠNG 8: PHƯƠNG THỨC TÍN DỤNG CHỨNG TỪ

CHƯƠNG 9: QUY TRÌNH MỘT SỐ LOẠI L/C ĐẶC BIỆT

CHƯƠNG 10: KIỂM TRA CHỨNG TỪ TRONG GIAO DỊCH L/C

CHƯƠNG 11: NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAO DỊCH L/C

PHẦN III: HỎI ĐÁP – THANH TOÁN QUỐC TẾ

PHẦN 1: HỎI ĐÁP TỔNG QUAN VỀ THANH TOÁN QUỐC TẾ

PHẦN 2: HỎI ĐÁP VỀ NHỜ THU VÀ URC 522

PHẦN 3: HỎI ĐÁP VỀ TÍN DỤNG CHỨNG TỪ UCP600 VÀ ISBP 681

PHẦN 4: BÌNH LUẬN VÀ PHÂN TÍCH CÁC TÌNH HUỐNG TRANH CHẤP VỀ L/C

PHẦN 5: BỘ ĐỀ THI VÀ ĐÁP ÁN THANH TOÁN QUỐC TẾ

PHẦN IV: CÁC VĂN BẢN PHÁP LÝ ĐIỀU CHỈNH TTQT:

PHỤ LỤC: URC 522 SONG NGỮ ANH VIỆT, UCP 600 SONG NGỮ ANH VIỆT, ISBP 745 SONG NGỮ ANH VIỆT, INCOTERM 2010 IN ENGLISH.

Sách Nguyên lý kế toán – lý thuyết, bài tập và bài giải

Cùng với xu hướng đa phương hóa, đa dạng hóa, hội nhập và toàn cầu hóa nền kinh tế, nhu cầu thông tin ngày càng đòi hỏi một cách cấp thiết. Kế toán với tư cách là công cụ cung cấp thông tin một cách hữu hiệu cho các nhà lãnh đạo và quản lý lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nhất là trong quá trình phát triển kinh tế dù ở bất kỳ quốc gia nào, doanh nghiệp cũng đóng góp một phần không nhỏ vào các công trình phúc lợi xã hội và góp phần giải quyết việc làm. Chính vì vậy, kiến thức về kế toán ngày nay không chỉ dừng lại ở những nhà chuyên môn mà là kiến thức phổ thông cho những người tham gia kinh doanh.

Vấn đề quan trọng đối với độc giả không chỉ dừng lại ở sự hiểu biết về công việc kinh doanh mà còn phải biết kinh doanh như thế nào để có hiệu quả, và kế toán sẽ giúp cho độc giả hiểu được một phần nào đó. Từ thực tiễn đó, đã thôi thúc tác giả mạnh dạn viết cuốn sách với tựa đề: Nguyên lý kế toán – Lý thuyết, bài tập và bài giải dùng cho học sinh, sinh viên khối trung học chuyên nghiệp và cao đẳng, để góp một chút khiêm tốn vào tủ sách học tập và tham khảo của độc giả. Cuốn sách được tham khảo từ những tài liệu mới nhất trong và ngoài nước, đồng thời cập nhật đầy đủ những thay đổi về phương pháp xử lý nghiệp vụ kế toán trên cơ sở các nguyên tắc và chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán doanh nghiệp Việt Nam đã được Bộ Tài chính ban hành.

nguyen ly ke toan

nguyen ly ke toan

Nội dung trình bày trong cuốn sách này được thực hiện trong 08 chương, mỗi chương được bố cục theo bốn nội dung chính:

- Mục tiêu học tập – nhằm giúp cho độc giả xác định được mục tiêu của từng chương để thuận lợi trong quá trình nghiên cứu

- Nội dung chính của chương – Nội dung này sẽ được bố cục theo kết cấu xử lý công việc của một người bắt đầu với công việc kế toán.

- Nội dung tóm tắt chương và ví dụ ứng dụng – Nội dung tóm tắt nhằm tổng kết lại những nội dung cần nhớ của từng chương và phần ví dụ ứng dụng nhằm giúp độc giả củng cố lại kiến thức đã tích lũy qua từng chương.

- Phần câu hỏi ôn tập và bài tập chương – Phần này giúp cho độc giả trả lời một số câu hỏi cơ bản để có thể hiểu được những nội dung cơ bản của chương và phần bài tập giúp cho độc giả nâng cao kỹ năng và củng cố lại kiến thức từng chương và các chương đã học.

 

 


nguồn: biểu thuế xuất nhập khẩu
( GIAO HÀNG và THU TIỀN TẬN NƠI MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN)

Sách mới xuất bản