Sổ tay pháp luật dành cho giám đốc doanh nghiệp
  • Sổ tay pháp luật dành cho giám đốc doanh nghiệp

    • Số trang:440
    • Nhà xuất bản:Lao động
    • Tác giả:NXB Lao động
      Giá bán: 300,000 đồng

Sổ tay pháp luật dành cho giám đốc doanh nghiệp


Sổ tay pháp luật dành cho giám đốc doanh nghiệp

Ngày 26/11/2014, tại kỳ họp thứ VIII Quốc hội Khóa XIII đã thông qua 3 đạo Luật quan trọng có liên quan đến doanh nghiệp và đều có hiệu lực từ 01/7/2015.

Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13, trong đó có nhiều điểm mới nổi bật, đáng chú ý như: Doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng, hình thức và nội dung con dấu doanh nghiệp; Công ty TNHH, công ty cổ phần được quyền có nhiều người đại diện theo pháp luật; khi thành lập doanh nghiệp, người đăng ký thành lập phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp khi cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu…

so tay phap luat

so tay phap luat

Luật Quản lý và sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp số 69/2014/QH13. Với 10 chương, 66 Điều, Luật  đã quy định rõ về các vấn đề liên quan đến việc đầu tư, bổ sung vốn Nhà nước để thành lập doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ cũng như ở công ty cổ phần, công ty TNHH 2 thành viên, mua lại một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp. Cùng với đó là các cơ chế về vốn, huy động vốn, thẩm quyền về vốn, quyết định đầu tư, quản lý nợ, đầu tư ra ngoài doanh nghiệp, cơ cấu lại vốn tại doanh nghiệp.

Để các doanh nghiệp, cá nhân có được tài liệu tham khảo hữu ích liên quan đến lĩnh vực này, nhà xuất bản TÀI CHÍNH cho phát hành cuốn sách: SỔ TAY PHÁP LUẬT DÀNH CHO GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP

Nội dung cuốn sách bao gồm những phần chính sau:

Phần thứ nhất. Luật Đầu tư

Phần thứ hai. Luật Doanh nghiệp

Phần thứ ba. Luật Quản lý và sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp

Phần thứ tư. Quy định mới về quản lý doanh nghiệp

Phần thứ năm. Quy định mới về đầu tư

Phần thứ sáu : Quy định mới về ưu đãi thuế

Luật bảo vệ môi trường và văn bản hướng dẫn thi hành

Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định, nước thải phải được thu gom, xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường trước khi xả thải ra môi trường đồng thời phải được quản lý thông qua các hoạt động giảm thiểu, thu gom và xử lý. Trên cơ sở đó, các tổ chức, hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có phát sinh nước thải phải đóng phí bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Dự thảo cũng nêu rõ, các dự án xây dựng khuđô thị, khu dân cư tập trung, tòa nhà Văn phòng phải xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

luat bao ve moi truong

luat bao ve moi truong

Bên cạnh đó, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung. Trường hợp bố trí riêng hệ thống thoát nước mưa thì không phải đưa nước mưa chảy tràn vào xử lý tại hệ thống xử lý nước thải.

Ngoài ra thì Nghị định này được ban hành sẽ hướng dẫn các nội dung cơ bản của quy hoạch bảo vệ môi trường; tham vấn, thẩm định, phê duyệt quy hoạch bảo vệ môi trường; đối tượng phải thực hiện đánh giá môi trường chiến lược; đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường; lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường; trách nhiệm của chủ đầu tư dự án trước khi đưa dự án vào vận hành; đối tượng phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường, thực trạng bảo vệ môi trường rừng, bảo tồn đa dạng sinh học;…

Để quý độc giả có cái nhìn chính xác hơn về vấn đề này, NXB Tư pháp cho phát hành cuốn sách: Luật bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành mới nhất.

Cuốn sách là tài liệu dành cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các độc giả quan tâm tìm hiểu đón đọc. Sách được bầy bán tại trung tâm sách của chúng tôi với giá 268.000 VND.

Rất hân hạnh được phục vụ quý độc giả!


nguồn: biểu thuế xuất nhập khẩu
( GIAO HÀNG và THU TIỀN TẬN NƠI MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN)

Sách mới xuất bản